0869.538.688

Các mác thép tấm và quá trình hình thành thép tấm

Thép tấm hiện nay có nhiều loại khác nhau, nếu như ở những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng về các loại thép tấm đang hiện có trên thị trường, thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng về một số các mác thép tấm phổ biến được dùng nhiều hiện nay.

Các mác thép tấm hiện nay

Thép tấm carbon là hợp kim của sắt và carbon, thế nên khi tỷ lệ thành phần giữa 2 nguyên liệu này có sự thay đổi sẽ tạo ra nhiều những mác thép tấm khác nhau và chúng sẽ có những tính chất vật lý hóa học khác nhau. Dưới đây là một số những mác thép tấm phổ biến hiện nay:

– Thép tấm A36: Mác thép tấm A36 là thép carbon thấp và có độ bền rất tốt, chúng có độ cứng cao và cường độ chảy tối thiểu là 36.000 PSI.
– Thép tấm A572 – GR50: Thép tấm này có cường độ cao hơn so với thép tấm A36 và chúng có khả năng chống ăn mòn tốt hơn, thép có cường độ chảy tối thiểu là 50.000 PSI
– Thép tấm A516 – GR70: Đây là loại thép tấm có khả năng chịu nhiệt rất tốt, thế nên loại thép này thường được dùng trong chế tạo nồi hơi và chế tạo bình áp lực, độ bền kéo tối thiểu là 70.000PSI.
– Thép tấm AR400: Đây là thép tấm hợp kim chống mài mòn, được tôi luyện với độ cứng cao, thế nên thép khá giòn, vì thế thép không được sử dụng trong kết cấu vì ko có khả năng uốn dẻo.
– Thép tấm A588: được gọi là Corten, thép này ăn mòn tốt, tạo nên vẻ ngoài giống như gỉ thế nên loại thép này không có khả năng sơn.
– Thép tấm A1011: Đây là thép hợp kim Carbon cán nóng cao, thép có độ bền chắc và độ cứng tốt nhất hiện nay.

Chế tạo thép tấm như thế nào?

Thép tấm SS400 5.0 x 1500 x 6000

Thép tấm được hình thành bằng cách đưa phôi nguyên liệu qua những con lăn, tùy thuộc vào là thép tấm cán nóng hay thép tấm cán nguội mà sẽ có nhiệt độ cán phù hợp. Khi đi qua các con lăn này thép tấm sẽ được định hình thành dạng phẳng và độ dày mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *