0869.538.688

4 phương pháp nối thép ống hiện nay

Thép ống là nguyên vật liệu thường được dùng để làm các đường ống dẫn. Chất dẫn bên trong lòng ống có thể là khí, chất lỏng… Vì thế ứng dụng của thép ống là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Hiện nay thép ống được sản xuất với chiều dài trung bình là 6000mm hoặc 12000mm. Tuy nhiên các đường ống dẫn thì lại có độ dài đến hàng nghìn mét cho đến hàng nghìn km. Vì thế cần đến các phương pháp nối ống đảm bảo để giúp cho đường dẫn dẫn được lưu thông.

Các phương pháp nối thép ống hiện nay

 

Có rất nhiều phương pháp nối ống hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng các phương pháp nối ống cần có các phụ kiện đi kèm. Người ta thường gọi các phụ kiện này là phụ kiện thép. Chúng có chất liệu giống với đường ống và có khả năng chống ăn mòn tương đương với nguyên liệu này. Dưới đây là 4 phương pháp nối ống phổ biến được dùng nhiều hiện nay.

Phương pháp 1: Nối ống với phụ kiện ren

 

Với phương pháp nối ống với các phụ kiện có ren thì điều kiện các đầu ống cũng phải được ren. Ren ở đầu ống có thể là ren ngoài hoặc ren trong. Tùy thuộc vào thép ống được ren trong hay ren ngoài mà sẽ lựa chọn phụ kiện ren phù hợp nhất.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng có độ dày trung bình từ 2,6mm mới phù hợp với các tiêu chuẩn để ren đầu ống. 

Ưu điểm của phương pháp nối ống bằng ren là mang đến tính thẩm mỹ cao. Đường nối ống chắc chắn, ít khi bị rò rỉ chất dẫn ra ngoài. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với các ống mạ kẽm nhúng nóng. Bởi các rãnh ren thường có yêu cầu cao về khả năng chống ăn mòn.

Phương pháp 2: Kết nối bằng mặt bích

 

Mặt bích là phụ kiện ngành thép ống được sử dụng nhiều hiện nay. Và phương pháp nối ống bằng mặt bích cũng là phương pháp phổ biến nhất. Mặt bích hiện nay có rất nhiều loại, nhiều tiêu chuẩn và độ dày. Chúng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng để nối ống của nhiều các chất dẫn khác nhau.

Nối ống bằng phụ kiện bích đấy chính là kết nối mỗi đầu ống với 2 mặt bích. Sau đấy siết chặt hai đầu mặt bích lại với nhau bằng các bulong có đi kèm với phụ kiện mặt bích.

Phương pháp này được sử dụng trong các van nối ống đường chính, van đồng hồ, máy bơm nước. Ưu điểm của phương pháp này là dễ tháo lắp để bảo trì bên trong lòng ống.

Phương pháp 3: Kết nối ống bằng phương pháp hàn

 

Phương pháp hàn phù hợp với nguyên liệu thép ống đen. Kết nối ống bằng phương pháp hàn sẽ phù hợp với các đường ống ít phải chịu áp lực. Sử dụng kín ở trong các toàn nhà cao tầng mà không có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp hàn nối ống là không cần thêm các phụ kiện đi kèm nên tiết kiệm được khá nhiều kinh phí. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp hàn là chỉ ứng dụng được với ống có đường kính nhỏ. Khó để bảo trì đường ống, dễ bị rò mối hàn….

Phương pháp pháp 4: Kết nối bằng kẹp và cút

 

Kết nối các ống bằng kẹp và cút thường được dùng trong PCCC. Ống được thi công xây dựng trong các tòa nhà. Ưu điểm của phương pháp nối ống này là dễ để bảo trì, tiết kiệm nhân công và thời gian lắp đặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo